\r\n Viện giáo dục quốc tế (NIIED) trực thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo tuyển hồ sơ học bổng chính phủ Hàn Quốc 2016 (Global Korea Scholarship) hệ sau đại học dành cho người nước ngoài.

\r\n

\r\n Học bổng: 815 suất cho các nước đối tác của Hàn Quốc, trong đó:

\r\n

\r\n - Thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại các nước: 475 suất (Nga, Indonesia, Việt Nam: 10 suất);

\r\n

\r\n - Thông qua các trường đại học Hàn Quốc: 265 suất (Indonesia, Việt Nam: 12 suất).

\r\n

\r\n Bậc đào tạo: Thạc sĩ và tiến sĩ.

\r\n

\r\n Trường đại học Hàn Quốc và các chuyên ngành đào tạo: Tham khảo tại www.studyinkorea.go.kr.

\r\n Tiêu chuẩn:

\r\n - Không mang quốc tịch Hàn Quốc;

\r\n - Dưới 40 tuổi (tính đến ngày 01/9/2016);

\r\n

\r\n - Đã có bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao học (tính đến ngày 31/8/2016). Ứng viên được cấp bằng tốt nghiệp muộn nhất ngày 31/8/2016 cần có giấy xác nhận và nộp bằng chính thức ngay sau khi được cấp;

\r\n - Không tốt nghiệp một bậc đào tạo đại học tại Hàn Quốc;

\r\n - Sinh viên trao đổi với một đại học Hàn Quốc có thể dự tuyển;

\r\n

\r\n - Ứng viên đã tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp đại học/cao học tính đến ngày 31/8/2016 được dự tuyển nếu chỉ thông qua Đại sứ quán và tái dự tuyển không quá một lần;

\r\n - Kết quả học tập đạt 2.64/4.00, 2.80/4.30, 2.91/4.5 hoặc 80%;

\r\n - Có sức khỏe tốt (thể chất và tinh thần);

\r\n

\r\n - Không từ chối khi đã được cấp học bổng này trong những năm trước đây;

\r\n

\r\n - Có chứng nhận về trình độ Hàn ngữ hoặc Anh ngữ.

\r\n

\r\n Thời hạn nộp hồ sơ: Muộn nhất 17 giờ ngày 04 tháng 3 năm 2016 (thứ 6)

\r\n

\r\n Địa điểm nộp hồ sơ: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (tầng 28, Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam).

\r\n Lưu ý:

\r\n

\r\n - Chỉ các ứng viên ứng tuyển tại Đại sứ quán (Chọn phương thức ứng tuyển thông qua cơ quan ngoại giao ở nước ngoài) được gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp tại Đại sứ quán.

\r\n

\r\n - Các ứng viên ứng tuyển tại trường đại học ở Hàn Quốc (chọn phương thức ứng tuyển tại trường đại học ở Hàn Quốc) trực tiếp liên hệ với trường có nguyện vọng theo học và gửi hồ sơ đến trường.

\r\n

\r\n - Các ứng viên đọc kỹ tài liệu hướng dẫn để khi lập hồ sơ không bị thiếu sót các thông tin cần thiết và giấy tờ liên quan, đồng thời sắp xếp các loại giấy tờ theo đúng trình tự quy định (Hồ sơ thiếu sót có thể không được xem xét. Ứng viên chuẩn bị 01 bản gốc và 3 bản sao hồ sơ dự tuyển khi nộp Đại sứ quán.

\r\n

\r\n - Ứng viên trúng tuyển sẽ được thông báo riêng.

\r\n

\r\n Thông tin tham khảo và liên hệ giải đáp: Các file gửi kèm hoặc www.studyinkorea.go.kr hoặc  http://vnm-hanoi.mofa.go.kr..

\r\n

\r\n Ban Hợp tác quốc tế trân trọng thông báo thầy/cô quan tâm dự tuyển.