\r\n       CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM                                 CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

\r\n

\r\n    CĐ TRƯỜNG ĐH NÔNG NGHIỆP HÀ NỘI                                        Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

\r\n                              Hà Nội, ngày 4  tháng 10  năm 2013

\r\n ĐIỀU LỆ

\r\n

\r\n Giải bóng chuyền cán bộ công chức viên chức

\r\n Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội năm 2013

\r\n Điều I. Mục đích - ý nghĩa

\r\n

\r\n Giải bóng chuyền truyền thống hàng năm do Công đoàn trường tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc vận động toàn dân luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại; Chào mừng các ngày lễ lớn trong Quý IV năm 2013. Đồng thời động viên khuyến khích phong trào tập luyện và thi đấu môn bóng chuyền trong cán bộ công chức viên chức Nhà trường, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong học kỳ 1 năm học 2013 - 2014.

\r\n Điều II. Đối tượng tham dự giải

\r\n  2.1. Đối tượng

\r\n

\r\n Vận động viên là các đoàn viên công đoàn, có danh sách tại Công đoàn trường, hiện đang sinh hoạt tại các công đoàn bộ phận trong Trường, có đủ sức khoẻ đều được tham gia.

\r\n 2.2. Đơn vị thi đấu

\r\n -     Mỗi công đoàn bộ phận là một đơn vị (đội) thi đấu

\r\n

\r\n -     Đối với các công đoàn bộ phận không có đủ số lượng cầu thủ để thành lập đội có thể ghép với công đoàn bộ phận khác thành một đội liên quân.

\r\n

\r\n -     Đoàn viên công đoàn của bộ phận nào chỉ được tham gia thi đấu ở đơn vị bộ phận đó.

\r\n Điều III. Thể thức thi đấu - Luật thi đấu, trọng tài - Cách tính điểm

\r\n 3.1. Thể thức thi đấu

\r\n

\r\n + Vòng bảng: (Thi đấu 3 hiệp thắng 2)

\r\n

\r\n Tùy thuộc vào số lượng các đội đăng ký tham gia thi đấu, ban tổ chức sẽ chia làm 02 hoặc 03 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để chọn 04 đội xuất sắc nhất của các bảng vào thi đấu vòng bán kết.

\r\n

\r\n + Vòng Bán kết: (Thi đấu 5 hiệp thắng 3)

\r\n + Chung kết:

\r\n

\r\n - Hai đội thua ở bán kết đạt đồng giải ba.

\r\n

\r\n - Hai đội thắng ở bán kết thi đấu tranh chức vô địch.(Thi đấu 5 hiệp thắng 3)

\r\n 3.2. Luật thi đấu, trọng tài

\r\n

\r\n a, Luật thi đấu: Áp dụng luật thi đấu bóng chuyền hiện hành do Tổng cục Thể dục Thể thao và liên đoàn bóng chuyền Việt nam ban hành.

\r\n

\r\n - Đơn vị nào không đủ đội hình (6 VĐV) chậm quá 15 phút so với thời gian quy định thi đấu sẽ bị coi là bỏ cuộc và phải chấp nhận thua với tỉ số 0 - 2 (0 - 3) với tỷ số các hiệp là 0 - 25.

\r\n

\r\n b, Trọng tài và giám sát trận đấu: Do Công đoàn trường phối hợp với Trung tâm GDTC&TT chỉ định.

\r\n 3.3. Cách tính điểm và xếp hạng

\r\n

\r\n  a, Thi đấu tại vòng bảng

\r\n

\r\n - Thắng với tỷ số 2-0 được 3 điểm.

\r\n - Thắng với tỷ số 2-1 được 2 điểm

\r\n - Thua được 1 điểm.

\r\n - Bỏ cuộc được 0 điểm

\r\n   b, Cách xếp hạng

\r\n

\r\n   Tại vòng bảng căn cứ vào tổng điểm các đội đã đạt được, nếu có 2 đội hay nhiều đội bằng điểm nhau sẽ xét các chỉ số phụ theo thứ tự:

\r\n

\r\n - Hiệu số tổng số  hiệp thắng trên tổng hiệp thua của các đội cùng bảng.

\r\n

\r\n - Thương số tổng điểm thắng trên tổng điểm thua của các đội cùng bảng.

\r\n

\r\n - Tính trận đối kháng.

\r\n

\r\n - Nếu vẫn bằng nhau thì bốc thăm.

\r\n Điều IV. Trang phục thi đấu

\r\n

\r\n -     Các cầu thủ khi tham gia thi đấu phải mặc áo đồng phục thể thao có số, quần thể thao, đi giầy ba ta hoặc giầy thể thao.

\r\n

\r\n Điều V. Thời gian - địa điểm thi đấu.

\r\n

\r\n - Thời gian giải diễn ra dự kiến: từ ngày 11 tháng 10 năm 2013 đến ngày  1 tháng 11  năm 2013.

\r\n

\r\n - Thời gian bốc thăm và xếp lịch thi đấu vào hồi 14 giờ30, thứ tư, ngày 2 tháng 10 năm 2013.

\r\n

\r\n - Thời gian khai mạc tiến hành vào hồi 16 giờ 00 thứ Hai, ngày 14 tháng 10 năm 2013. (VĐV của các đội phải mặc trang phục thi đấu khi khai mạc, đội trưởng các đội đến bàn ban tổ chức nhận kinh phí luyện tập và mua bóng).

\r\n

\r\n - Thời gian thi đấu: Các trận thi đấu diễn ra theo lịch thi đấu 3 ngày trong một tuần, cách sắp xếp như sau: 1 tuần 3 buổi (Thứ 2, thứ 4 và thứ 6)/ mỗi buổi 4 trận/ mỗi bảng 2 trận/ từ 16giờ00)

\r\n

\r\n - Thời gian bế mạc tổ chức ngay sau trận chung kết. (VĐV của các đội phải tham dự và mặc trang phục thi đấu như buổi khai mạc, đội trưởng các đội đến bàn ban tổ chức nhận tiền thi đấu các trận và giải thưởng cho đội).

\r\n

\r\n 2. Địa điểm thi đấu: Tất cả các trận đấu và lễ khai mạc, bế mạc đều diễn ra trong nhà thi đấu Trung tâm GDTC&TT.

\r\n

\r\n VI. Kinh phí - Giải thưởng - Kỷ luật.

\r\n

\r\n 1. Kinh phí: Công đoàn trường sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho các đội luyện tập và thi đấu.

\r\n  2. Giải thưởng

\r\n +  01 giải nhất

\r\n +  01 giải nhì

\r\n +  02 giải ba

\r\n

\r\n + Giải khuyến khích:

\r\n  3. Khiếu nại và kỷ luật

\r\n

\r\n Chỉ có trưởng đoàn và HLV mới có quyền khiếu nại bằng văn bản với ban tổ chức khi phát hiện có sự vi phạm Điều lệ giải.

\r\n

\r\n Các đội bóng có cầu thủ không hợp lệ vào thi đấu sẽ bị xử thua 0 - 2 (0 - 3)  trong trận đấu đó, với tỷ số các hiệp là 0 - 25.

\r\n

\r\n Đội bóng không chấp hành quyết định của trọng tài và ban tổ chức, tự ý dừng trận đấu thì bị coi như bỏ cuộc và sẽ bị xử thua 0 - 2 (0 - 3) trong trận đấu đó, với tỷ số các hiệp là 0 - 25.

\r\n

\r\n Trường hợp vi phạm nghiêm trọng sẽ bị đình chỉ thi đấu suốt thời gian còn lại của giải.

\r\n     Điều VII. Các điều khoản thi hành

\r\n

\r\n        Điều lệ này được thông qua trong cuộc họp bốc thăm chia bảng ngày 2 tháng 10 năm 2013. Các đơn vị tham gia Giải có trách nhiệm phổ biến đến từng VĐV và yêu cầu thực hiện nghiêm túc điều lệ này. Chỉ có Ban tổ chức mới có quyền sửa đổi và bổ sung điều lệ này khi cần thiết./.

\r\n

\r\n                                                                            TM. BAN THƯỜNG VỤ

\r\n

\r\n Nơi nhận:                                                                     CHỦ TỊCH