Cuộc thi được phát động từ ngày 12/7/2021 và đã thu hút được đông đảo sự quan tâm và hưởng ứng với gần 100 tác phẩm tham gia dự thi của 40 tác giả là cán bộ viên chức, người lao động và người học qua các thời kì; người thân của các thế hệ cán bộ viên chức và người học; các cá nhân và tập thể đã và đang hợp tác với Học viện.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là cảm hứng sáng tác cho nhiều tác giả - Ảnh 1.

PGS.TS Phạm Bảo Dương, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Hải. Ảnh: VNUA.

Căn cứ các tiêu chí đánh giá, lựa chọn của Hội đồng thẩm định tác phẩm văn hóa, nghệ thuật; các tác phẩm được gửi về mang nhiều âm hưởng, thể loại đa dạng từ thơ, bài văn đến các tác phẩm âm nhạc, video, tranh ảnh.

 Qua thời gian thẩm định kỹ lưỡng các tác phẩm, dưới sự đánh giá của các giám khảo có chuyên môn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chọn lọc được 18 tác phẩm để trao giải.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là cảm hứng sáng tác cho nhiều tác giả - Ảnh 2.

TS Nguyễn Tất Thắng, Trưởng ban Công tác Chính trị và Công tác sinh viên, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao giải cho các tác giả đoạt giải. Ảnh: VNUA.

Giải Nhất cuộc thi được trao cho tác phẩm âm nhạc "Tự hào người kỹ sư nông nghiệp" của tác giả Nguyễn Hải; giải Nhì được trao cho tác phẩm: Vui ngày hội trường của tác giả Nguyễn Văn Sinh, Đinh Thị Vân và tập thơ của nhóm tác giả.

Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi cũng trao 5 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các tác giả, tác phẩm.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tạo cảm hứng sáng tác cho nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật - Ảnh 3.

Lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với các tác giả đoạt giải. Ảnh: VNUA.

Theo đánh giá của TS Nguyễn Tất Thắng, Trưởng ban Công tác Chính trị và Công tác sinh viên, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, các tác phẩm này sẽ góp phần để các thế hệ cán bộ viên chức, người lao động và người học thêm yêu quý, tự hào về truyến thống của Học viện; cùng nhau đoàn kết, sáng tạo, thúc đẩy Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát triển hơn nữa trong tiến trình thực hiện tự chủ đại học và hội nhập quốc tế.

Nguồn: https://danviet.vn/hoc-vien-nong-nghiep-viet-nam-tao-cam-hung-sang-tac-cho-nhieu-tac-pham-van-hoc-nghe-thuat-20211121105346909.htm?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30