Phòng Thí nghiệm Công nghệ sinh học thực phẩm
Cập nhật lúc 15:27, Thứ ba, 05/05/2020 (GMT+7)
Tên Phòng thí nghiệm
|
Năm thành lập
|
Đơn vị
|
Nhân sự
|
Thiết bị chính
|
Chỉ tiêu phân tích chính
|
Phòng Thí nghiệm Công nghệ sinh học thực phẩm
|
2007
|
Khoa Công nghệ thực phẩm
|
1. Trưởng phòng
PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh
2. Kỹ thuật viên
Phạm Thị Dịu
Nguyễn Thị Hồng
|
- Hệ thống sắc ký
- Hệ thống điện di đứng
Hệ thống lọc luân hồi
Quang phổ tử ngoại khả kiến UV-VIS
- Máy Vortex
- Hệ thống lên men tiệt trùng (5l, 15l)
- Bộ Phân tích đạm tự động
- Bộ Soxhlet phân tích
- Hệ thống lên men nhiều bình
- Bộ chưng cất tinh dầu
- Chiết quang kế điện tử
- HPLC 1260 infinity
- Thiết bị chiết pha rắn 12 vị trí (SPE-12port
- Hệ thống GC
- Máy đo màu…
|
- Phân tích về chất lượng thực phẩm: amino acid, protein, lipid, acid béo, glucid
các hợp chất chống oxi hóa (polyphenol, picetamol..)…
- Phân tích chỉ tiêu an toàn thực phẩm: Chỉ tiêu độc tố trong nông sản, thực phẩm: mycotoxin, tồn dư kháng sinh, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật (cơ clo, cơ nito, cơ phospho); Chỉ tiêu về vi sinh vật trong thực phẩm.
|