Ngày 07/05/2019, Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ năm 2017-2018. Tham dự hội nghị có toàn thể giảng viên, cán bộ và sinh viên Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh. Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá hoạt động NCKH năm 2017-2018, lắng nghe các báo cáo tham luận của các nhà khoa học trẻ, đánh giá xét chọn công trình tiêu biểu của cán bộ trẻ, sinh viên nghiên cứu khoa học và các ý tưởng sáng tạo khoa học.

Tại hội nghị, PGS.TS. Đỗ Quang Giám – Phó trưởng khoa trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động khoa học công nghệ tuổi trẻ năm 2017-2018 của Khoa. Đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến hoàn thiện báo cáo, đóng góp các giải pháp thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa.

Hội nghị còn được lắng nghe báo cáo,  tham luận của các giảng viên, sinh viên tham gia NCKH:

1. ThS. Nguyễn Đăng Học (Bộ môn Kế toán tài chính)  trình bày báo cáo đề tài cấp tỉnh “Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất mận ở Mộc Châu”

2. TS. Nguyễn Văn Phương và ThS. Đặng Thị Kim Hoa trình bày đề tài “Phân tích chính sách thực phẩm của Việt Nam và Đà Nẵng”.

3. PGS.TS. Lê Hữu Ảnh cùng nhóm nhà khoa học trẻ bộ môn Tài chính giới thiệu đề tài NCKH cấp Nhà nước “Thực trạng tổ chức và liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị nhằm nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững một số sản phẩm Nông nghiệp chủ yếu tại Tây Nguyên”.

4. ThS. Nguyễn Thị Thùy Dung báo cáo đề tài NCKH cấp Học viện “Tổ chức kế toán quản trị môi trường trong sản xuất xi măng tại tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam”.

6.  Báo cáo tham luận của sinh viên

1. Nhóm sinh viên của ThS. Đào Thị Hoàng Anh trình bày đề tài “Các yếu tố ảnh hưởng đến cấu trúc vốn của các doanh nghiệp ngành thực phẩm đồ uống niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam”.

2. Nhóm sinh viên của ThS. Đặng Thị Kim Hoa trình bày đề tài “Phân tích các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ giữa người mua và người bán trong tiêu thụ rau ở khu vực Bắc Bộ”.

Hội đồng khoa học đã lắng nghe tham luận, đóng góp ý kiến và quyết định đề cử 01 công trình tiêu biểu của nhà khoa học trẻ, 01 công trình tiêu biểu của sinh viên NCKH như sau:

- Công trình tiêu biểu của nhà khoa học trẻ: Đề tài “Phân tích chính sách thực phẩm của Việt Nam và Đà Nẵng”, TS. Nguyễn Văn Phương và ThS. Đặng Thị Kim Hoa.

- Công trình tiêu biểu của sinh viên: Đề tài “Các yếu tố ảnh hưởng đến cấu trúc vốn của các doanh nghiệp ngành thực phẩm đồ uống niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam” của nhóm sinh viên do ThS. Đào Thị Hoàng Anh hướng dẫn.

Hội nghị là dịp để thầy cô và sinh viên chia sẻ kiến thức khoa học, ý tưởng mới trong nghiên cứu, giúp thầy cô, các em có thêm động lực nghiên cứu khoa học và chuẩn bị tốt hơn cho định hướng nghiên cứu trong tương lai.