STT

Mã đề tài

Tên đề tài

Chủ nhiệm

Thời gian thực hiện

1.

B2021-BNN-01

Nghiên cứu tách chiết bacteriocins và enzyme để thay thế kháng sinh và nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia súc, gia cầm

PGS.TS. Phạm Kim Đăng

2021

2023

2.

B2021-BNN-02

Nghiên cứu đặc tính sinh học, mức độ kháng kháng sinh của vi khuẩn đường ruột (E. coli và Salmonella) trong thịt gà và thịt lợn; đề xuất biện pháp sinh học để hạn chế vi khuẩn kháng kháng sinh trong thịt

TS. Hoàng Minh Đức

2021

2023

3.

ĐTTN.11/21

Nghiên cứu tạo mồi pheromone và đánh giá khả năng ứng dụng bẫy pheromone trong quản lý và phòng chống sâu keo mùa thu (Spodoptera frugiperda) gây hại trên cây ngô

TS. Trần Thị Thu Phương

2021

2022

4.

ĐTTN.12/21

Nghiên cứu sử dụng các hoạt chất tự nhiên từ thực vật trong phòng trừ sâu xanh bướm trắng (Pieris rapae L.) hại rau họ thập tự

TS. Đặng Thị Thanh Tâm

2021

2022

5.

ĐTTN.13/21

Nghiên cứu sử dụng hoạt chất sinh từ xạ khuẩn trong phòng trừ nấm Fusarium oxysporum f.sp cubense (Foc) gây bệnh héo rũ Panama trên chuối

PGS.TS. Nguyễn Thanh Hải

2021

2022

6.

ĐTTN.34/21

Nghiên cứu tác nhân gây đốm trắng nội tạng cá nheo Mỹ nuôi lồng và biện pháp phòng trị

TS. Trương Đình Hoài

2021

2022

7.

B2020-BNN.03

Nghiên cứu khả năng kháng tự nhiên với bệnh dịch tả lợn châu Phi của một số cá thể sống sót trong ổ dịch

PGS.TS. Đỗ Đức Lực

2020

2023

8.

B2020-BNN-01

Nghiên cứu chọn tạo giống lúa nếp cẩm có năng suất cao và giàu anthocyanin tại các tỉnh phía Bắc

PGS.TS. Trần Văn Quang

2020

2024

9.

ĐTKHCN.WB.249/20

Nghiên cứu sản xuất KIT chẩn đoán bệnh virut khảm lá Chanh leo (Passiflora mottle virus)

PGS.TS. Đỗ Tấn Dũng

2020

2020

10.

ĐTKHCN.WB.01/20

Nghiên cứu một số giải pháp công nghệ chế biến bánh phở khô và đồ uống giàu dinh dưỡng từ gạo Việt Nam

TS. Hoàng Hải Hà

2020

2020

11.

ĐTKHCN.WB.08/20

Nghiên cứu chế tạo kháng huyết thanh tối miễn dịch để điều trị bệnh Ca rê do Canine distemper virus gây ra trên chó

GS.TS. Nguyễn Thị Lan

2020

2020

12.

ĐTKHCN.WB.09/20

Nghiên cứu chế tạo kháng huyết thanh tối miễn dịch để điều trị bệnh viêm ruột tiêu chảy do Canine parvo virus gây ra trên chó

ThS. Nguyễn Thị Hoa

2020

2020

13.

ĐTKHCN.WB.07/20

Nghiên cứu sản xuất chế phẩm sinh học từ nấm men đỏ Rhodotorula và rong mơ phục vụ chăn nuôi gà đẻ n

TS. Lê Việt Phương

2020

2020

14.

ĐTKHCN.WB.03/20

Nghiên cứu giải pháp phát triển mô hình nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (CSA) vùng ven biển đồng bằng sông Hồng

PGS.TS. Ngô Thế Ân

2020

2020

15.

ĐTKHCN.WB.02/20

Nghiên cứu đề xuất giải pháp quản lý sử dụng đất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu phục vụ mục tiêu tái cơ cấu nông nghiệp vùng Bắc Trung Bộ

PGS.TS. Trần Trọng Phương

2020

2020

16.

ĐTKHCN.WB.10/20

Nghiên cứu công nghệ sản xuất sản phẩm giàu chất chống oxy hóa từ 3 loài vi tảo Chlorella vulgaris, Arthrospira platensis và Dunalliella salina

PGS.TS. Nguyễn Đức Bách

2020

2020

17.

ĐTKHCN.WB.06/20

Nghiên cứu sản xuất tinh dê phân ly giới tính bằng phương pháp tách lọc qua cột dung dịch

Ths. Ngô Thành Trung

2020

2020

18.

ĐTKHCN.WB.11/20

Nghiên cứu bệnh trên cá rô phi do vi khuẩn Edwardsiella ictaluri và Aeromonas hydrophila gây ra

TS. Trương Đình Hoài

2020

2021

19.

DTTN.21/20

Nghiên cứu phát triển nguồn vật liệu phục vụ chọn tạo giống ngô trái cây giàu chất kháng ô xy hóa anthocyanin

TS. Phạm Quang Tuân

2020

2021

20.

ĐTTN.27/20

Nghiên cứu sự lưu hành của avian Metapneumovirus (aMPV) trong bệnh hô hấp phức hợp ở gà nuôi tại Miền Bắc

TS. Nguyễn Văn Giáp

2020

2021

21.

ĐTTN.26/20

Nghiên cứu chiết xuất sản phẩm Beta Glucan từ phụ phẩm men bia tại các nhà máy bia sử dụng enzyme từ chủng vi khuẩn chịu nhiệt và chịu kiềm

Ths. Trịnh Thị Thu Thủy

2020

2021

22.

ĐTTN.03/20

Nghiên cứu tuyển chọn giống sacha inchi phù hợp cho các vùng sinh thái khác nhau

Ths. Vũ Văn Quang

2020

2022