\r\n THÔNG BÁO

\r\n V/v Học bổng trao đổi sinh viên đại học toàn cầu của Hoa Kỳ 2012

\r\n

\r\n Phòng Văn hóa thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đang mở Chương trình Trao đổi sinh viên đại học toàn cầu năm học 2012-2013 (Global Ugrad 2012) dưới sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Thông qua chương trình này, sinh viên đại học xuất sắc của các quốc gia trên thế giới có dịp trải nghiệm nền giáo dục đại học tại Hoa Kỳ.

\r\n

\r\n 1. Số lượng học bổng: châu Á: 90 (trong đó Việt Nam: 08)

\r\n 2. Tiêu chuẩn:

\r\n

\r\n ¨     Sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ ba (hoặc năm thứ tư đối với hệ đào tạo 05 năm) đang theo học một chương trình đào tạo đại học tại Việt Nam;

\r\n

\r\n ¨     Có thành tích học tập xuất sắc với kết quả trung bình chung trong học kỳ gần nhất đạt 7.5 trở lên;

\r\n

\r\n ¨     Còn tiếp tục theo học ít nhất 01 học kỳ tại Việt Nam sau khi kết thúc chương trình Global Ugrad tại Mĩ;

\r\n

\r\n ¨     Có khả năng tiếng Anh tối thiểu ở cấp độ TOEFL 550 (trên giấy) hoặc TOEFL 80 (trực tuyến) hoặc IELTS 6.5 trở lên;

\r\n

\r\n ¨     Tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và ngoại khóa trong và ngoài trường.

\r\n

\r\n 3. Thời gian khóa học: Một học kỳ (05 tháng) hoặc một năm học (10 tháng) (tuỳ thuộc vào nguyện vọng, thời gian của ứng viên, sự sắp xếp trường học và ngân sách học bổng).

\r\n

\r\n 4. Nội dung học tập:

\r\n

\r\n ¨     Được hướng dẫn cụ thể về kỹ năng viết và nghiên cứu, tư duy logic, quản lý thời gian, ghi chép, chuẩn bị thi và làm bài thi;

\r\n

\r\n ¨     Cơ hội thực tập liên quan đến ngành học và kế hoạch tương lai của ứng viên thông qua việc tham gia các hoạt động cộng đồng (10 giờ/học kỳ).

\r\n

\r\n 5. Tạm trú tại Hoa Kỳ: Ký túc xá của trường bên Hoa Kỳ tiếp nhận, sống cùng các sinh viên Hoa Kỳ.

\r\n 6. Hồ sơ ứng tuyển:

\r\n

\r\n ¨     Đơn xin học bổng Global Ugrad (tải tại http://sites.google.com/site/ugradvietnam/);

\r\n

\r\n ¨     Bảng điểm đại học gốc có bản dịch tiếng Anh có công chứng đi kèm;

\r\n

\r\n ¨     Thư đề cử của Trường, bản gốc (03 bản, trong đó có 01 thư đề cử của Trường PTTH) kèm theo bản dịch tiếng Anh nếu bản gốc là tiếng Việt;

\r\n

\r\n ¨     Bản sao giấy báo kết quả tốt nghiệp PTTH (kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng);

\r\n

\r\n ¨     Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt tiêu chuẩn.

\r\n

\r\n 7. Thời hạn và địa chỉ nộp hồ sơ (dành cho ứng viên khu vực phía Bắc - từ Quảng Trị trở ra):  Hồ sơ ứng tuyển hoàn thiện gửi tới Chương trình học bổng Global Undergraduate Exchange Program, Phòng Văn hóa thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ, số 7 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội chậm nhất 17.00 thứ hai, ngày 28/11/2011. Hồ sơ nộp sau thời hạn trên sẽ không được xem xét.

\r\n

\r\n 8. Thông tin tham khảo: Liên hệ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tại địa chỉ: pas.culture@gmail.com, tel: 04 38505000 máy lẻ 6034.

\r\n

\r\n 9. Thông báo kết quả xét tuyển: Tháng 3 hoặc 4/2012.

\r\n

\r\n           Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế trân trọng thông báo sinh viên quan tâm dự tuyển. Danh sách đăng ký chính thức xin gửi về Phòng KHCN và HTQT (cán bộ phụ trách: Trần Thị Thanh Phương, email: tttphuong@hua.edu.vn, tel: 62617543).

\r\n

\r\n           Xin trân trọng cảm ơn.