BAN HỢP TÁC QUỐC TẾ

Hà Nội, ngày 12 tháng 12 năm 2016

Mời dự tuyển học bổng du học châu Âu thuộc dự án Alfabet cho niên học 2017-2018

____________________

Dự án Alfabet là một chương trình hợp tác đào tạo giữa các đối tác châu Âu (gồm 07 trường đại học thuộc CH Séc, CHLB Đức, Ba Lan, Áo, Pháp, Bồ Đào Nha và Hà Lan) và các đối tác châu Á (gồm 13 trường đại học thuộc Indonesia, Campuchia, Trung Quốc, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Philippine, Thái Lan và Việt Nam), trong đó Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Huế là 02 thành viên duy nhất đại diện cho Việt Nam. Một số thành viên liên quan khác cùng tham gia dự án là tổ chức AGRINATURA (liên minh châu Âu), CIRAD (Pháp), SEARCA (Philippine) và Trường ĐH Chiang Mai (Thái Lan).

Dự án Alfabet hiện đang thông báo cấp học bổng đào tạo du học châu Âu và châu Á niên học 2017-2018 cho các đối tác thành viên dự án.

Đối tượng tham gia:

Nhóm 1:     Sinh viên và giảng viên thuộc các trường là đối tác thành viên của dự án tại thời điểm nộp hồ sơ (danh sách các trường đối tác tại đây https://www.alfabet-em.cz/project-partners/).

Nhóm 2:      Công dân các nước đang phát triển (Cambodia, China, Indonesia, Laos, Malaysia, Mongolia, Philippines, Thailand, Vietnam) và hiện không đăng ký với danh nghĩa trực thuộc một cơ quan đối tác thành viên trong nhóm đối tác nói trên;

Nhóm 3:      Công dân các nước đang phát triển (Cambodia, China, Indonesia, Laos, Malaysia, Mongolia, Philippines, Thailand, Vietnam) và thuộc nhóm đối tượng dễ bị tổn thương (tị nạn, phân biệt chủng tộc, tôn giáo, chính trị, giới tính, dân tộc thiểu số…).

Thời gian dự tuyển:

-         Năm học 2017 - 2018: Mời dự tuyển các chương trình trao đổi ngắn hạn (tối đa 10 tháng). Thời gian nộp hồ sơ dự tuyển từ tháng 10/2016 đến 06/01/2017.

Quy trình dự tuyển:

-  Bước 1:       Hoàn thiện bộ hồ sơ dự tuyển theo yêu cầu và nộp trực tuyến muộn nhất ngày 06/01/2017;

-  Bước 2:       Trường hợp hồ sơ được đánh giá cao, ứng viên sẽ được liên hệ trực tiếp từ dự án Alfabet để mời tham dự phỏng vấn trong tháng 01-02/2017;

-  Bước 3:       Thông báo kết quả tuyển chọn trong tháng 4/2017.

-  Bước 4:       Ứng viên trúng tuyển thực hiện các thủ tục tiếp theo trong tháng 5/2017 và nhập học tại các trường đại học châu Âu trong tháng 8 hoặc 9/2017.

Hồ sơ dự tuyển: (File đính kèm)

-  Đơn dự tuyển (mẫu sẵn);

-  CV (theo mẫu của Europass);

-  Minh chứng thành tích học tập/bảng điểm;

-  Năng lực ngoại ngữ;

-  Thư trình bày động cơ dự tuyển;

-  Thư giới thiệu;

-  Hộ chiếu bản photo;

-  Đề cương nghiên cứu (chỉ dành cho ứng viên dự tuyển chương trình đào tạo tiến sĩ, sau tiến sĩ).

+ Trường hợp đã liên hệ được giáo sư hướng dẫn tại trường ở Châu Âu: đề cương nghiên cứu kèm theo thư giới thiệu được ký bởi giáo sư hướng dẫn dự kiến.

+ Trường hợp chưa liên hệ được giáo sư hướng dẫn: mô tả chi tiết chuyên ngành, lĩnh vực, phương pháp nghiên cứu hoặc kỹ năng, kinh nghiệm phù hợp với luận án tiến sỹ

-  Đề cương giảng dạy (chuyên ngành và mẫu kèm theo)

Điều kiện dự tuyển:

Đối với sinh viên:

-  Là công dân của quốc gia đang phát triển nằm trong khu vực phù hợp;

-  Không cư trú hoặc học tập, làm việc,... quá 12 tháng cộng dồn trong 05 năm gần đây tại một quốc gia châu Âu;

-  Ứng viên nhóm 1: Phải thuộc một cơ quan đối tác thành viên của dự án tại thời điểm nộp hồ sơ. Sinh viên đại học phải hoàn thành ít nhất một năm học tại trường thành viên đang đào tạo;

-  Ứng viên nhóm 2: Phải thuộc một trường đại học (không bao gồm trong nhóm đối tác thành viên dự án) của nước đang phát triển ưu tiên theo khu vực hoăc đã tốt nghiệp đại học ở một trường thuộc khối quốc gia đang phát triển này;

-  Ứng viên nhóm 3: Phải là công dân của một nước đang phát triển ưu tiên theo khu vực và thuộc nhóm người đã được quy định như trên;

-  Có năng lực ngoại ngữ phù hợp ngành học đăng ký hoặc một ngoại ngữ đang được sử dụng ở nước tiếp nhận đào tạo.

Đối với cán bộ, giảng viên:

-   Là công dân của một quốc gia phù hợp với quy định của dự án;

-   Đang làm việc hoặc có mối liên quan đến một trường đại học trong nhóm đối tác thành viên;

-   Việc cử đi học tập, trao đổi phải căn cứ vào các thỏa thuận đối tác được ký kết giữa các thành viên trong nhóm đối tác;

-   Cơ sở đào tạo cử cán bộ/giảng viên, cơ sở tiếp nhận và cá nhân cán bộ/giảng viên sẽ phải chấp nhận theo đúng chương trình đào tạo dành cho học giả, theo đúng các hoạt động nghiên cứu hoặc loại hình đào tạo đã được đăng ký;

-   Chương trình du học có thể là trao đổi hai chiều hoặc một chiều đến/đi từ quốc gia đang phát triển.

Thông tin tham khảo: https://www.alfabet-em.cz/application/.

Ban Hợp tác quốc tế trân trọng thông báo cán bộ, sinh viên đăng ký dự tuyển

Trân trọng cảm ơn./.

Nơi nhận: