\r\n Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) thông báo tài trọ học bổng cho chương trình đào tạo cao học về Public Policy and Good Governance (PPGG).
\r\n

\r\n Đối tượng: Ứng viên thuộc một trong các nước ở châu Phi, Mĩ La Tinh, Nam Á, châu Á (Đông Nam Á (bao gồm cả Việt Nam), Trung Cận Đông).

\r\n

\r\n Trường và ngành đào tạo cao học:

\r\n

\r\n ·         Public Policy (Hertie School of Governance, Willy Brandt School of Public Policy at the University of Erfurt);

\r\n ·         Development and Governance (University of Duisburg-Essen);

\r\n

\r\n ·         Public Economics, Law and Politics (Leuphana University of Luneburg);

\r\n

\r\n ·         Management in Non-profit organizations (University of Applied Sciences Osnabruck);

\r\n

\r\n ·         Democratic Governance and Civil Society (University of Osnabruck);

\r\n ·         Governance and Public Policy (University of Passau);

\r\n

\r\n ·         Public Policy and Management (University of Potsdam).

\r\n

\r\n Hỗ trợ tài chính: Học bổng DAAD được tài trợ cho khóa học cao học tại một cơ sở đào tạo của Đức. Ứng viên trúng tuyển sẽ học cao học một trong những ngành nêu trên. Học viên sẽ tham gia học tập theo nhóm và nhận sự hướng dẫn đặc biệt tại Trường đào tạo học viên. Trước khi chính thức tham dự khóa học cao học, học viên sẽ học một khóa tiếng Đức 06 tháng tại Đức (khóa học này cũng được áp dụng cho chương trình đào tạo cao học dạy bằng tiếng Anh). DAAD cấp học bổng 750 euro/tháng. Học bổng bao gồm bảo hiểm sức khỏe tại Đức, chi phí đi lại, học phí,…

\r\n

\r\n Hồ sơ dự tuyển: Đơn xin học bổng học tập và nghiên cứu DAAD, Thư trình bày mục đích dự tuyển, Sơ yếu lý lịch, chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 550 hoặc tương đương (IELTS) và tiếng Đức (nếu có), 02 thư đề cử (giáo sư trường đại học, đơn vị tuyển dụng hiện nay hoặc trước đây), bản sao công chứng hợp lệ các loại bằng cấp và chứng nhận. Ngoài ra, ứng viên cũng phải đáp ứng được các yêu cầu cụ thể của ngành học mà ứng viên dự tuyển. Giấy tờ dự tuyển theo kích cỡ khổ A4 hoặc nhỏ hơn và không ghim thành tệp. Hồ sơ dự tuyển không hoàn thiện sẽ không được xem xét.

\r\n

\r\n Lưu ý: Chương trình PPGG không yêu cầu cung cấp giấy tờ chứng minh giao dịch với trường đại học ứng viên đã lựa chọn.

\r\n

\r\n Thông tin tham khảo về chương trình: Xin liên hệ Văn phòng đại diện DAAD Hà Nội (tel: 04-38683773) hoặc Bộ phận 444 của DAAD (public-policy@daad.de).

\r\n

\r\n Mẫu đơn dự tuyển: Có thể tải đơn cùng thông tin về hồ sơ dự tuyển tại trang web: www.daad.de/en/form hoặc Cơ quan đại diện ngoại giao CHLB Đức hoặc giảng viên của DAAD hoặc Văn phòng đại diện của DAAD. Ứng viên hoàn thành đơn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

\r\n

\r\n Thời hạn nộp hồ sơ:  Muôn nhất ngày 31/7/2011.

\r\n

\r\n Địa điểm nộp hồ sơ: Văn phòng đại diện DAAD Hà Nội, Trung tâm Việt Đức, Trường Đại học Bách khoa, Số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội.

\r\n

\r\n Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế trân trọng thông báo đến cán bộ và sinh viên quan tâm tham gia chương trình.