TRANG THÔNG TIN LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NCS: LÊ THANH HÀ
1.Tên luận án: Nghiên cứu nhu cầu tiêu dùng thịt lợn an toàn sinh học ở khu vực thành thị đồng bằng Bắc Bộ
2.Thông tin về nghiên cứu sinh:
Năm nhập học: 2018
Năm tốt nghiệp 2023
Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh
Mã số: 9.34.01.10
Chức danh khoa học, học vị của người hướng dẫn: PGS.TS Đỗ Quang Giám và PGS.TS Trần Quang Trung
Cơ sở đào tạo: Học viện Nông nghiệp Việt Nam
3.Giới thiệu về luận án:
Nghiên cứu nhu cầu tiêu dùng thịt lợn an toàn sinh học ở khu vực thành thị đồng bằng Bắc Bộ nhằm xây dựng các giải pháp đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thịt lợn an toàn sinh học tại khu vực thành thị đồng bằng Bắc Bộ. Nghiên cứu đánh giá nhu cầu tiêu dùng về ý định tiêu dùng, nhu cầu khối lượng tiêu dùng, nhu cầu đặc tính của sản phẩm và khả năng sẵn sàng chi trả, các yếu tố ảnh hưởng tới nhu cầu tiêu dùng thịt lợn an toàn sinh học và dự báo nhu cầu tiêu dùng trong thời gian tới và đề xuất giải pháp đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thịt lợn an toàn sinh học
4.Đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận của luận án:
Về lý luận: Luận giải và phát triển các vấn đề lý luận và thực tiễn về thịt lợn ATSH và nội dung nghiên cứu nhu cầu tiêu dùng thịt lợn ATSH trong đó đánh giá cao khái niệm về thịt lợn ATSH trong mối quan hệ với chăn nuôi lợn ATSH, giết mổ và sơ chế, phân phối sản phẩm.
Về phương pháp: Vận dụng phương pháp nghiên cứu phù hợp nhằm đánh giá nhu cầu người tiêu dùng đối với thịt lợn ATSH trong mối liên hệ với các yếu tố ảnh hưởng tới nhu cầu tiêu dùng thịt lợn ATSH.
Về thực tiễn: Đánh giá, phân tích nhu cầu tiêu dùng thịt lợn ATSH và các yếu tố ảnh hưởng tới nhu cầu tiêu dùng cho thịt lợn ATSH làm cơ sở khuyến nghị đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thịt lợn ATSH của cư dân thành thị vùng ĐBBB. Dự báo nhu cầu tiêu dùng cho thịt lợn ATSH và đưa ra các giải pháp đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thịt lợn ATSH trên cơ sở phân tích cơ hội, thách thức, điểm mạnh, điểm yếu và các chiến lược chung về phát triển tiêu dùng thịt lợn ATSH trong giai đoạn tới.