Học viện Nông nghiệp Việt Nam được thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1956. Trong suốt 64 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện luôn quan tâm phát triển đội ngũ giảng viên đủ về số lượng, vững về chất lượng; động viên, khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi để giảng viên không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn.

Đội ngũ cán bộ, viên chức Khoa Kế toán và Quản trị Kinh doanh

Tại Học viện, đội ngũ giảng viên được tuyển chọn theo một quy trình chặt chẽ với các điều kiện chuẩn mực: tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, nhuần nhuyễn trong phương pháp giảng dạy, có khả năng nghiên cứu và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, thân thiện và gần gũi với sinh viên.

Giảng viên Nguyễn Thị Hồng Hạnh hướng dẫn sinh viên thực hành trong phòng thí nghiệm

Hiện tại, theo số liệu của Ban Tổ chức cán bộ, Học viện có 1.368 cán bộ viên chức, trong đó có 728 giảng viên, hơn 100 giáo sư, phó giáo sư, 290 tiến sĩ, 105 nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú. Trên 80% giảng viên của Học viện được đào tạo bài bản ở các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, Đức, Pháp, Hà Lan, Bỉ… Bên cạnh đó, giảng viên Học viện thường xuyên đi học tập, nghiên cứu ngắn hạn ở nước ngoài.

Cô Đoàn Thị Thu Hà – Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin tốt nghiệp tiến sỹ tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản

Ngoài công tác giảng dạy, giảng viên Học viện còn hăng say nghiên cứu khoa học. Bên cạnh các nhiệm vụ cấp Bộ, cấp Quốc gia, giảng viên Học viện còn tham gia nhiều dự án, đề tài, chuyển giao khoa học công nghệ cho các địa phương, doanh nghiệp trên cả nước. Trong giai đoạn 2015-2019, Học viện có 582 bài báo quốc tế trong đó 335 bài báo trong danh mục ISI/Scopus với trung bình 128,6 bài quốc tế/năm, 75 bài ISI/năm, tăng 178,3% so với giai đoạn 2012-2015.

Giảng viên Học viện hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học

Với năng lực của mình, giảng viên Học viện đã, đang và sẽ truyền thụ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cho người học, phát huy tư duy sáng tạo của người học trong học tập và nghiên cứu khoa học.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện say sưa giảng bài trên lớp

Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu giàu kinh nghiệm, Học viện mời các giáo viên thỉnh giảng có trình độ cao đến từ những trường đại học uy tín trong nước và trên thế giới.

Giáo sư Ian Coxhead – Giảng viên thỉnh giảng Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên

Có thể nói, đội ngũ giảng viên - linh hồn của Học viện Nông nghiệp Việt Nam là các thầy, cô giáo giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề và là lực lượng làm nên chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế của Học viện, góp phần khẳng định vị thế, uy tín, thương hiệu của Học viện đối với nhân dân trong nước và thế giới.

BCH Đoàn Thanh niên