Sáng ngày 02/11/2019, tại Hà Nội, Aeon Mall Việt Nam đã tổ chức Lễ trồng cây “Cánh rừng quê hương AEON”. Tham gia sự kiện này, đoàn cán bộ, sinh viên Học viện đã phối hợp cùng Aeon Mall Việt Nam và hơn 1.000 người dân địa phương, học sinh và sinh viên tham gia trồng cây phủ xanh không gian trung tâm thương mại (TTTM) Aeon Mall Hà Đông.

leftcenterrightdel
Đoàn sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam trồng hơn 200 cây xanh

 

Buổi lễ năm nay có sự tham dự của ông Okabe Daisuke – Công sứ kinh tế, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ông Chiba Seiichi - Giám đốc điều hành kiêm Phó chủ tịch, Phó Giám đốc Công ty AEONMALL Nhật Bản, ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có TS. Dương Thành Huân – Phó Trưởng Ban CTCT&CTSV cùng 45 cán bộ và sinh viên tham gia buổi lễ.

Đoàn sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam trồng hơn 200 cây xanh
Đoàn sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam trồng hơn 200 cây xanh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, đây là một sự kiện ý nghĩa để tiến tới chào mừng TTTM Aeon Mall Hà Đông đi vào hoạt động. Hoạt động này cũng nối tiếp cam kết của tập đoàn Aeon Mall trồng tặng 3.000 cây hoa anh đào cho TP Hà Nội tại công viên Hòa Bình. Những cây mới được trồng sẽ góp phần mở rộng không gian xanh của TP Hà Nội, đưa Hà Nội trở thành một đô thị “Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”. Theo kế hoạch, Aeon Mall Hà Đông sẽ được khai trương vào cuối tháng 11/2019.

Ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ trồng cây
Ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nộiphát biểu tại Lễ trồng cây

Hoạt động “Cánh rừng quê hương AEON” được thực hiện lần đầu tiên vào năm 1991 tại TTTM ở Malacca, Malaysia, sau đó tiếp tục được triển khai trong khuôn viên các TTTM của AEONMALL tại Nhật Bản và nhiều nước khác, tổng số cây đã trồng đến năm 2018 đã đạt được con số gần 12 triệu. Tại Việt Nam, từ năm 2010 đến nay, AEONMALL Việt Nam đã trồng được hơn 74.000 cây xanh tại khắp ba miền đất nước với sứ mệnh “Lấy bao nhiêu không gian sống của địa phương thì sẽ bù lại bấy nhiêu không gian xanh cho cộng đồng đó”. Hoạt động đã giúp truyền tải thông điệp tích cực về hành động trồng cây xanh bảo vệ môi trường đến cộng đồng dân cư tại Hà Nội nói riêng và toàn bộ người dân Việt Nam nói chung mà còn mang lại bầu không khí mới mẻ, tràn đầy sức sống cho thành phố.

Lễ trồng cây cũng thể hiện nỗ lực tích cực của Quỹ Môi trường AEON và AEONMALL Việt Nam trong việc mang tới những giá trị bền vững cho cộng đồng và hoạt động tích cực để bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ tương lai tiếp nối, gìn giữ thiên nhiên tươi đẹp. Theo đó, 5.000 cây xanh bao gồm 33 chủng loại khác nhau đã được lựa chọn trồng xung quanh TTTM và hoàn toàn phù hợp với điều kiện tự nhiên của khu vực. Cán bộ, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia chương trình đã được trải nghiệm một hoạt động xã hội vô cùng ý nghĩa.

 

Ban CTCT&CTSV