Đại biểu Quốc hội: 'Tự chủ đại học không có nghĩa để trường tự bơi'
Bà Nguyễn Thị Lan cho rằng, Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ một số ngành như giáo dục, y tế, nông lâm ngư nghiệp
Gần gũi với cây cối, đồng ruộng
Xuất thân từ mảnh đất thuần nông, GS.TS Nguyễn Thị Lan, GĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Hiệp hội Thú y châu Á đã dành trọn niềm đam mê của mình cho cây cối, đồng ruộng, vật nuôi… đóng góp chung cho công cuộc xây dựng đất nước.
Đêm giao lưu giàu sức trẻ và thắm tình đoàn kết
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức đêm Giao lưu văn nghệ đặc sắc với những tiết mục hấp dẫn cùng sự tham gia của nhiều khách mời đặc biệt.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác của Quốc hội đến thăm và làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Ngày 26/3/2019, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
GS.TS Nguyễn Thị Lan trả lời Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Phát triển bền vững dựa vào đổi mới sáng tạo”
Nhằm đánh giá và nêu bật vai trò, những đóng góp của đổi mới sáng tạo khoa học công nghệ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, Báo Đại biểu Nhân dân phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Chương trình Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Phát triển bền vững dựa vào đổi mới sáng tạo”.
Giao lưu trực tuyến “Phát triển bền vững dựa vào đổi mới sáng tạo”
Khi làn sóng Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tác động mạnh mẽ tới nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, vai trò của công nghệ và đổi mới sáng tạo ngày càng quan trọng trong việc thúc đẩy năng suất lao động, chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.
Đào tạo nguồn nhân lực phục vụ 'tam nông'
Theo GS.TS Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, khu vực “tam nông” nước ta đang đứng trước những cơ hội và thách thức lớn.
GS.TS. Nguyễn Thị Lan: Gắn kết đào tạo nguồn nhân lực với nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển nông nghiệp
Trong hai ngày 26 và 27/11/2018, Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc và triển lãm quốc gia tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Đừng xem khởi nghiệp là phong trào
Đại biểu Nguyễn Thị Lan đề nghị chương trình khởi nghiệp quốc gia không thể mang tính phong trào. Với nhiều thuận lợi về nông nghiệp, bà nói startup nên đầu tư vào lĩnh vực này.
Tăng cường khởi nghiệp cho sinh viên
Thảo luận về tình hình KT-XH tại Quốc hội trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 6 Quốc hội (QH) khóa XIV ngày 27/10, đại biểu Nguyễn Thị Lan (Đoàn ĐBQH Hà Nội) - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho rằng: Khởi nghiệp trong nông nghiệp còn nhiều hạn chế cần được tháo gỡ và hỗ trợ, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ có trình độ.

HVN

Học viện