I/ Chương trình đào tạo tiên tiến ngành Khoa học cây trồng

Website:     http://nonghoc.vnua.edu.vn/cttt.html

Trình độ đào tạo: Đại học

- Hình thức đào tạo: Tập trung

Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo Kỹ sư nông học có phẩm chất chính trị, sức khỏe tốt; nắm vững kiến thức về khoa học cây trồng, quản lý sản xuất cây trồng hiệu quả và bền vững; có kỹ năng nghề nghiệp về kỹ thuật và tổ chức sản xuất cây trồng, nắm vững nghiên cứu và phát triển kỹ thuật nông nghiệp hiện đại trong trồng trọt, chọn tạo giống cây trồng, công nghệ sinh học và công tác bảo vệ thực vật đáp ứng kịp thời cho sản xuất nông nghiệp thương mại, phục vụ tốt cho xuất khẩu và tiêu dùng thực phẩm an toàn trong nước; có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh và tin học trong chuyên môn.

- Thời gian đào tạo: 4,5 năm

- Khối lượng kiến thức toàn khoá: 191

- Đối tượng tuyển sinh:  Sinh viên mới trúng tuyển vào HVNNVN; sinh viên các khóa đang học tập tại trường có nhu cầu theo học Chương trình tiên tiến, đạt điểm kiểm tra tiếng Anh đầu vào.

II/ Chương trình đào tạo tiên tiến ngành Quản trị kinh doanh nông nghiệp

- Trình độ đào tạo: Đại học

- Loại hình đào tạo: Chính quy tập trung

- Mục tiêu đào tạo: Chương trình Quản lý kinh doanh nông nghiệp đào tạo cử nhân quản lý kinh doanh nông nghiệp có phẩm chất chính trị đạo đức, có sức khoẻ tốt và có năng lực chuyên môn về khoa học quản lý kinh doanh nông nghiệp, thông qua việc ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi và áp dụng phương pháp dạy-học tiên tiến, nhằm đạt chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế.

 - Thời gian đào tạo: 5 năm (bao gồm cả thời gian các khoá học bổ trợ tiếng Anh)

 - Khối lượng kiến thức toàn khoá: Xin tham khảo trong Chương trình đào tạo tiên tiến KTNN

- Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp PTTH trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đại học (Theo quy chế tuyển sinh của Bộ) đạt điểm kiểm tra tiếng Anh đầu vào.

III/ Chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ quốc tế chuyên ngành Kinh tế và Xã hội học nông thôn

- Trình độ đào tạo:  Cao học

- Loại hình đào tạo: Chính quy tập trung.

- Mục tiêu đào tạo

Chuyển giao những khả năng đào tạo về kinh tế và xã hội học nông thôn để nâng cao trình độ cán bộ của các nước thuộc tiểu khu vực (Việt Nam, Campuchia và Lào), tích hợp các quy mô kinh tế, xã hội và môi trường trong việc xác định những chính sách phát triển nông thôn và trong bối cảnh phát triển bền vững. Đặc biệt tăng cường khả năng phân tích, đánh giá về phát triển nông thôn cho học viên sau đại học.

- Thời gian đào tạo: 1 năm, trong đó có 6 tháng học lý thuyết và 6 tháng làm luận văn

- Khối lượng kiến thức toàn khoá:

Khung chương trình đào tạo thạc sỹ quốc tế “Kinh tế xã hội học nông thôn” được thiết kế tổng số Thời gian đào tạo: 1 năm. Chương trình đào tạo gồm 60 tín chỉ, trong đó 20 tín chỉ làm luận văn tốt nghiệp. Tiếng Anh được sử dụng trong học tập - giảng dạy và luận văn. Giảng viên là các GS, TS của các Trường Đại học Bỉ, Pháp và trong khu vực.

- Hình thức cấp bằng: Do đại học Liege và Học viện Nông nghiệp Việt Nam đồng cấp bằng.

- Đối tượng tuyển sinh: Học viên được tuyển chọn theo 3 tiêu chí: tiếng Anh (tối thiểu TOEFL 450 hoặc tương đương), quá trình đào tạo và kinh nghiệm công tác (thuộc các lĩnh vực: nông nghiệp, kinh tế và xã hội học), ưu tiên nữ. Mỗi khóa học có 15 suất học bổng do Dự án tài trợ (gồm 2 lượt vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí và miễn phí đào tạo)

IV. Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ thực phẩm (Học bằng tiếng Anh – có học bổng*)

Trong khuôn khổ dự án PFS của Chương trình hợp tác giữa Tổ chức Nghiên cứu và đào tạo sau đại học - Ủy ban hợp tác phát triển Vương quốc Bỉ (ARES-CCD) và Học viện Nông nghiệp Việt Nam, sau khi có kết quả thi tuyển sinh đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (thông báo phía trên), các thí sinh trúng tuyển nếu có trình độ tiếng Anh tốt sẽ được tham gia ứng tuyển vào lớp học thạc sỹ chuyên ngành CNTP chất lượng cao (dạy bằng tiếng Anh) do các giáo sư tại các trường đại học danh tiếng của Bỉ tham gia giảng dạy cùng với các giảng viên đến từ các trường đại học vùng Đông Nam Á. 

1.  Chỉ tiêu tuyển sinh:  12-20 học viên

2.  Thời gian đào tạo:

-  Lớp học trong giờ hành chính: 1,5 năm.

3.  Điều kiện đăng ký dự thi

-  Theo mục 3, 4, 5 thông báo phía trên (Xem file đính kèm: Ho so VNUA)

Tất cả các hồ sơ này phải gửi về Ban Quản lý đào tạo - Học viện Nông nghiệp Việt Nam- Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội trước ngày 20/07/2015.

4.  Chương trình đào tạo

-  Gồm 46 tín chỉ, trong đó có 9 tín chỉ luận văn

-  Giảng viên: Các giáo sư đến từ các trường Đại học danh tiếng của Vương quốc Bỉ và các trường Đại học trong khu vực

-  Ngôn ngữ: Tiếng Anh

-  Bằng: Do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp

-  Chứng chỉ học phần: có chứng chỉ các học phần tiếng Anh do giáo sư nước ngoài giảng dạy.

5.  Học bổng

Mỗi khóa học có 12 suất học bổng gồm: phí đào tạo, sinh hoạt phí tương đương 200 euros/tháng, 2 lượt vé máy bay khứ hồi (đối với ứng viên nước ngoài và khu vực miền Trung và miền Nam Việt Nam)

Điều kiện nhận học bổng

-  Đỗ đầu vào cao học theo chương trình tiếng Việt

-  Có trình độ tiếng Anh  (IELTS 5.5 hoặc tương đương);

-  Trong trường hợp nhiều hồ sơ, ưu tiên tiêu chí: trình độ tiếng Anh, quá trình đào tạo và kinh nghiệm công tác

Thí sinh không được học bổng, nếu có nguyện vọng học phải đóng học phí theo đúng quy định của nhà trường.

6.  Hồ sơ bổ sung ứng tuyển vào lớp thạc sỹ tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thực phẩm  bao gồm:

Tất cả văn bản giấy tờ không phải bằng tiếng Anh cần dịch công chứng

-  Application form MFT (có mẫu đính kèm) (01 bản in gửi kèm hồ sơ, 01 bản điện tử chuyển qua hộp thư điện tử của dự án: mft@vnua.edu.vn

-  01 Bản sao công chứng bằng đại học;

-  01 Bản sao công chứng bảng điểm đại học;

-  02 ảnh 4x6

-  01 lý lịch tự thuật bằng tiếng Anh (CV)

-  Thư tự giới thiệu (trình bày lí do cá nhân và chuyên môn để được tham gia chương trình Master of Food Science; tối đa 1 trang)

-  Bản sao chứng chỉ các khóa đào tạo đã tham gia, các giải thưởng (không bắt buộc).

Hồ sơ bổ sung theo yêu cầu dự án chuyển về trước 21/7/2015: Văn phòng Khoa Công nghệ thực phẩm – Dự án PFS - Khu nhà E, Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội – Việt Nam. Phone: +84/462617712, email: mft@vnua.edu.vn

V. Khoá học ngắn hạn SUMMER SCHOOL cho sinh viên quốc tế

- Trình độ đào tạo:  Ngắn hạn

- Loại hình đào tạo: Tập trung

- Mục tiêu đào tạo: cung cấp cho học viên kiến thức về các vùng sinh thái khác nhau, khu vực nhiệt đới đa dạng và văn hóa thuộc vùng đồng bằng sông Hồng và Việt Nam. Học kỳ mùa hè là một chương trình đặc biệt cho việc trao đổi thông tin và kinh nghiệm cho sinh viên đại học và sau đại học, những người muốn tích lũy các tín chỉ để hoàn thành chương trình học tại các trường đại học của họ, không nằm trong vùng nhiệt đới.

- Thời gian đào tạo: từ 2 đến 8 tuần trở lên.

- Khối lượng kiến thức toàn khoá:

Chương trình Summer School được thiết kế tổng số thời gian đào tạo là từ 2 tuần đến 8 tuần với 7 modules khác nhau tương đương với 16 tín chỉ. Chương trình cung cấp những kiến thức về tài nguyên và môi trường nhiệt đới, nông nghiệp, phát triển kinh tế, con người, ẩm thực và văn hóa, nghệ thuật, lịch sử, của Việt Nam. Sinh viên không những được học lý thuyết mà còn được tham gia các chuyến đi thực tế phù hợp theo từng nội dung chuyên môn. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức một số hoạt động ngoại khóa như trao đổi và giao lưu với sinh viên Việt Nam, thực hành chuẩn bị và nấu một số món ăn truyền thống của Việt Nam, thăm quan và khám phá rừng ngập mặn và một số danh lam, thắng cảnh của Việt Nam. Tiếng Anh được sử dụng trong học tập - giảng dạy và thảo luận.

- Hình thức cấp chứng chỉ: Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình SUMMER SCHOOL cho sinh viên theo các quy định của Học viện.

- Đối tượng tuyển sinh: Sinh viên đến từ các nước trong khu vực và trên thế giới

- Học phí (*):

Học phí theo tín chỉ:

+ Từ 10 sinh viên đăng ký học trở lên: 60 USD/tín chỉ/sinh viên

+ Từ 15 - 20 sinh viên: 45 USD/tín chỉ/sinh viên

+ Từ 21 - 30 sinh viên: 40 USD/tín chỉ/sinh viên

Học phí theo toàn khóa học:

+ Từ 10 sinh viên đăng ký học trở lên: 900 USD/sinh viên/khóa

+ Từ 15 - 20 sinh viên: 650USD/sinh viên/khóa

+ Từ 21 - 30 sinh viên: 500USD/sinh viên/khóa

- Dịch vụ ăn ở tại VNUA (*):

+Sinh viên có thể lựa chọn ở tại các Khách sạn tại Hà Nội (cao cấp hoặc bình dân), hoặc

+ Sinh viên có thể lựa chọn ở tại Nhà khách Công vụ của Học viện với giá 350USD/phòng đôi/tháng hoặc 15 USD/phòng đôi/ngày; hoặc

+ Sinh viên có thể ở tại Ký túc xá dành cho sinh viên Quốc tế tại VNUA với mức giá 220 USD/phòng đôi/tháng và 293 USD/phòng 3 người/tháng. 

+ Sinh viên có thể lựa chọn các nhà hàng ăn uống khác nhau trong trường với mức giá từ 3-10 USD/người/bữa (tùy thuộc vào thực đơn và khẩu phần ăn của mỗi người).

(*) Các chi phí có thể thay đổi theo từng năm.

- Thông tin chi tiết liên hệ:

Ban Hợp tác Quốc tế

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam

Email: lblien@vnua.edu.vn hoặc htqt@vnua.edu.vn.

Tel: 84-4-38767590/62617543

HVN

Học viện
Nông nghiệp Việt Nam

 

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
ĐT: 84.024.62617586 - Fax: 84 024 62617586 / webmaster@vnua.edu.vn  | Sitemap