Công nghệ nhân giống nấm dịch thể
Giống nấm dịch thể là giống nấm được nuôi dưỡng trong môi trường dịch thể, trong các loại bình khác nhau thông qua quá trình khuấy lắc hoặc đảo trộn thông khí không ngừng, tạo điều kiện để sợi nấm luôn tiếp xúc với dinh dưỡng và oxy, do đó giống sinh trưởng mạnh trong môi trường dịch thể.
Công nghệ trồng nấm công nghệ cao
Thu thập, nhân, chọn lọc các chủng nấm ăn, nấm dược liệu.
Công nghệ nhân sinh khối vi tảo trong hệ thống photobioreactor
Hệ thống photobioreactor được xây dựng sử dụng các ống thủy tinh trong suốt, đường kính từ 70 đến 100 mm kết nối với nhau. Hệ thống được vận hành bằng bơm tăng áp kết nối với bể chứa, có thể tháo rời theo modul để di chuyển khi cần.
Công nghệ sản xuất tỏi đen
Tỏi được lên men trong tủ sấy ở nhiệt độ 60 – 75oC trong khoảng thời gian 5 – 6 tuần (nhiệt độ, thời gian lên men phụ thuộc vào chất lượng của tỏi nguyên liệu).
Công nghệ sản xuất bột dinh dưỡng giàu canxi và vitamin D từ hạt diêm mạch
Sản phầm được chế biến từ các nguyên liệu có lợi cho sức khỏe phụ nữ như: Bột đỗ tương nảy mầm (đã khử các chất phản dinh dưỡng, không chứa chất gây đầy hơi, giàu canxi và phytosterol…) bột hạt diêm mạch (có hàm lượng protein cao, chứa nhiều loại acid amin không thay thế, nhiều chất béo không no, không chứa gluten…).
Công nghệ sản xuất đồ uống tự nhiên giàu carotenoid
Chọn các loại quả giàu carotenoid (gấc, đu đủ, hồng đỏ, xoài,…) và các loại quả có mùi mạnh, hàm lượng acid hữu cơ cao (chanh leo, cam…) làm nguyên liệu chế biến đồ uống hoàn toàn tự nhiên (không bổ sung phụ gia tạo mùi, vị, trạng thái).
Công nghệ sản xuất các loại mứt dẻo tự nhiên từ quả (hồng, chuối, táo…..)
Các loại quả khi đạt độ chín thích hợp sẽ tích lũy đủ lượng đường để tạo độ ngọt thích hợp cho sản phẩm sau khi sấy, ngoài ra độ chín còn ảnh hưởng đến cấu trúc và ngoại hình của sản phẩm sau chế biến.
Công nghệ khử chất và cải thiện chất lượng dinh dưỡng trong quả hồng đỏ
Xử lý nhiệt và cồn trong quá trình dấm chín sau thu hoạch sẽ cải thiện chất lượng cảm quan và chất lượng dinh dưỡng cho quả hồng
Công nghệ bảo quản quả hồng và rau gia vị (hành lá, mùi) ở điều kiện thường
Sử dụng Methylcyclopropene (1–MCP) để làm giảm lượng etylene giải phóng từ mô tế bào, qua đó làm chậm quá trình chín của quả hồng và sự úa vàng của các loại rau gia vị nhờ vậy có thể kéo dài thời gian bảo quản các loại nông sản trên trong điều kiện phòng từ 1,5 đến 2 lần so với đối chứng.
Nghiên cứu xử lý chất thải chăn nuôi
Công nghệ được nghiên cứu, phát triển bởi PGS.TS. Nguyễn Tất Cảnh, TS. Lê Vũ Quân, ThS. Hoàng Văn Sơn…
5022

HVN

Học viện
Nông nghiệp Việt Nam

 

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
ĐT: 84.024.62617586 - Fax: 84 024 62617586 / webmaster@vnua.edu.vn  | Sitemap