Email là phương tiện liên lạc thông dụng và hữu hiệu nhất trong thời đại thương mại điện tử. Chúng ta sử dụng email để trao đổi thông tin, báo cáo, điều hành, bán hàng và rất nhiều việc khác. Vậy làm cách nào để trình bày email với đầy đủ nội dung và phù hợp với môi trường công việc hoặc học tập? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của ThS. Trần Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện, giảng viên khoa Sư phạm và Ngoại ngữ về kỹ năng soạn thảo và gửi một email chuyên nghiệp.

ThS. Trần Thị Thanh Tâm - Giảng viên bộ môn Tâm lý, khoa Sư phạm và Ngoại ngữ chia sẻ về kỹ năng viết email chuyên nghiệp cho sinh viên

Bên cạnh những trao đổi về kỹ năng viết email, Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức cuộc thi “Thực hành viết email chuyên nghiệp” dành cho sinh viên Học viện. Trong đó, các bạn sinh viên viết email theo chủ đề (có thể lựa chọn 1 trong 3 chủ đề) và gửi về email: dtnien@vnua.edu.vn trước 17h00 ngày 30 tháng 3 năm 2020.

- Chủ đề 1: Viết email gửi cho thầy (cô) để xin tài liệu học tập;

- Chủ đề 2: Viết email cho bạn để phân công làm việc nhóm;

- Chủ đề 3: Viết email cho nhà tuyển dụng.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao 18 giải cho 18 bạn sinh viên có bài thi xuất sắc nhất, cụ thể như sau:

- 01 giải nhất: 300.000đ + Giấy chứng nhận của BCH Đoàn Học viện;

- 02 giải nhì: 200.000đ/giải + Giấy chứng nhận của BCH Đoàn Học viện;

- 05 giải ba: 150.000đ/giải + Giấy chứng nhận của BCH Đoàn Học viện;

- 10 giải khuyến khích: 100.000đ/giải + Giấy chứng nhận của BCH Đoàn Học viện.

Video hướng dẫn kỹ năng viết email chuyên nghiệp