Tin hoạt động khác
Tự chủ đại học: Bước chuyển mình của Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Tự chủ trường đại học là điều kiện cần thiết để thực hiện các phương thức quản trị đại học tiên tiến nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo. Trong gần một thập kỷ qua, vấn đề tự chủ trong giáo dục đại học Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực.
Cách mạng tháng 8/1945 - mốc son chói lọi của lịch sử Việt Nam
Ngày 19/8/1945 cách đây 73 năm đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi - Cách mạng Tháng Tám thành công, Nhà nước dân chủ công nông đầu tiên ở Đông Nam Á được thành lập, mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “đặt hàng” đối với nông nghiệp Việt Nam
Sáng 30/7, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị toàn quốc về các giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp (DN) đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.
Công nghệ và kinh doanh thực phẩm – thực trạng và nhu cầu nguồn nhân lực
Trong những năm gần đây, ngành thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam đang là một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất. Theo tổ chức Business Monitor International (BMI) dự báo, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống sẽ duy trì mức tăng trưởng kép hàng năm là 10,9% cho giai đoạn 2017 - 2019 nhờ thu nhập cải thiện và xu hướng tiêu dùng sản phẩm giá trị cao hơn.
Khuyến khích đầu tư sản xuất, sử dụng máy nông nghiệp
Đưa máy móc vào sản xuất nông nghiệp là xu hướng tất yếu nhằm nâng cao năng suất lao động, giảm tổn thất sau thu hoạch. Tuy nhiên, để tăng tỷ lệ cơ giới trong nông nghiệp, ngoài chính sách thúc đẩy cơ giới hóa, cần hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp đầu tư sản xuất, sử dụng máy nông nghiệp.
Chất lượng giáo dục – Yếu tố quyết định sự thành công của trường đại học
Chất lượng là mục tiêu quan trọng mà tất cả các hoạt động đều hướng đến khi muốn khẳng định vị thế và các trường đại học cũng không nằm trong ngoại lệ. Một trường đại học được đánh giá là đạt chất lượng không chỉ đơn giản là đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra các sản phẩm nghiên cứu khoa xuất sắc mà còn góp phần trực tiếp vào sự phát triển kinh tế xã hội thông qua thu nhập cá nhân,
Bộ GD&ĐT, Bộ NN&PTNT phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo “Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong thời kỳ 4.0”
Chiều ngày 04/7/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo “Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nền nông nghiệp ứng dụng công cao trong thời kỳ 4.0”.
Đến năm 2020, lĩnh vực nông nghiệp sẽ thiếu 3,2 triệu lao động đã qua đào tạo
Chiều 4-7, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với hai bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo “Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thời kỳ 4.0”.
Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 4.0
Ngày 4/7, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng chủ trì Hội thảo đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 4.0 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nền nông nghiệp 4.0
Việc ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, nâng cao năng lực sản xuất và trình độ tổ chức, quản lý là một hướng đi tất yếu đảm bảo hiệu quả kinh tế cao và phát triển bền vững.
3595

HVN

Học viện
Nông nghiệp Việt Nam

 

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
ĐT: 84.024.62617586 - Fax: 84 024 62617586 / webmaster@vnua.edu.vn  | Liên hệ