Nghiên cứu khoa học
Mô hình khoa học công nghệ - Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học
Hoạt động KH&CN không thể thiếu trong các cơ sở giáo dục đại học. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, rèn kỹ năng nghiên cứu cho người học về đổi mới sáng tạo.
Thử nghiệm sinh sản nhân tạo cá lóc đầu nhím (Channa sp.) tại Khoa Thủy sản
Trong những năm gần đây, ngành thủy sản Việt Nam nói chung và nghề nuôi thủy sản nước ngọt nói riêng đã có những bước tiến quan trọng và ngày càng có vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Cá lóc đầu nhím (Channa sp.) là loài cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao, chất lượng thịt thơm ngon, ít xương dăm, hợp khẩu vị đa số người tiêu dùng nên đã trở thành đối tượng được quan tâm đặc biệt.
Hội thảo “Dinh dưỡng và thức ăn trong chăn nuôi bò”
Ngày 29/05/2018, Nhóm Nghiên cứu mạnh Thức ăn và sản phẩm chăn nuôi an toàn – Khoa Chăn nuôi – Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo cấp Quốc gia “Dinh dưỡng và thức ăn trong chăn nuôi bò”.
Đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ và thực thi luật sở hữu trí tuệ cho các nhà khoa học của Học viện
Thực hiện chương trình hoạt động khoa học công nghệ, ngày 28/5/2018 Ban Khoa học và công nghệ phối hợp với các khoa, viện, trung tâm và Cục sở hữu trí tuệ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: Quy định khoa học công nghệ và vấn đề thực thi quyền sở hữu trí tuệ với các sản phẩm khoa học và công nghệ.
Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2018
Sáng 18/05/2018, Học viện Nông nghiệp Việt Nam long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2018” và “hội thi ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ dành cho sinh viên năm 2018
Từ nông thôn nhìn ra thế giới - Phụ phẩm trong nông nghiệp
GS.TS. NGND Nguyễn Xuân Trạch - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam thảo luận về phụ phẩm trong nông nghiệp trong chương trình Từ nông thôn nhìn ra thế giới VTC16.
Quả ngọt trên đất cát trắng cằn khô – Minh chứng cho mô hình liên kết 4 nhà trong phát triển nông nghiệp bền vững
Nhà thơ Hoàng Trung Thông đã từng viết “Bàn tay ta làm lên tất cả. Có sức người sỏi đá cũng thành cơm”. Hình ảnh đó, thành công đó đã được hiện thực hóa trên dải cát trắng cằn khô các huyện Gio Lĩnh, Vĩnh Linh của tỉnh Quảng Trị.
Công nghệ chọn tạo giống cà chua chịu nóng, bước đột phá giúp phát triển cà chua tại Việt Nam
Ngay từ những năm 90 của thế kỷ trước, các nhà khoa học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam do PGS.TS. Nguyễn Hồng Minh đứng đầu đã có những thành công trong công tác chọn tạo các giống cà chua chịu nóng.
Hội thảo Xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thức ăn hỗn hợp dùng trong nuôi trồng thủy sản - Yêu cầu kỹ thuật đảm bảo an toàn thực phẩm
Thủy sản là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, năm 2017 xuất khẩu thủy sản xếp vị trí cao nhất trong những ngành xuất khẩu nông nghiệp. Ngành thủy sản luôn cố gắng phấn đấu để nâng cao chất lượng của sản phẩm tiêu thụ trong nước cũng như xuất khẩu.
Hội thảo Vệ sinh an toàn thực phẩm nguồn gốc động vật – Thách thức và cơ hội
Ngày 24/4/2018, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Nhóm nghiên cứu mạnh Vệ sinh an toàn thực phẩm tổ chức Hội thảo “Vệ sinh an toàn thực phẩm nguồn gốc động vật – Thách thức và cơ hội”.
3592

HVN

Học viện
Nông nghiệp Việt Nam

 

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
ĐT: 84.024.62617586 - Fax: 84 024 62617586 / webmaster@vnua.edu.vn  | Liên hệ