Hợp tác
Đề án tăng cường Hợp tác Quốc tế trong đào tạo và Nghiên cứu khoa học giai đoạn 2018-2020 và tầm nhìn đến 2030
Quá trình toàn cầu hoá đang chi phối mạnh mẽ và trở thành động lực thúc đẩy sự hội nhập của các nước vào nền kinh tế khu vực và toàn cầu, trong đó hội nhập quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học đang trở thành xu thế tất yếu, đặc biệt đối với các nước đang phát triển như Việt Nam.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận được tài trợ cho 3 đề xuất từ Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ” – FIRST
Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ” - gọi tắt là Dự án FIRST” là dự án đầu tiên do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ cho hoạt động Khoa học và Công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Chương trình trao đổi sinh viên với đại học Nagoya
Trong khuôn khổ hợp tác giữa đại học Nagoya và Học viện Nông nghiệp Việt Nam, từ ngày 24 đến ngày 27/7/2018, chương trình trao đổi sinh viên giữa 2 trường được tổ chức tại Khoa Nông học với sự tham gia của 06 Nghiên cứu sinh trường Đại học Nagoya- Nhật Bản và 06 sinh viên và Học viên cao học của Khoa Nông học - Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp Bộ trưởng Nông nghiệp bang Nebraska – Nhiều cơ hội hợp tác mới
Chiều ngày 11/8/2018, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Thị Lan đã tiếp và làm việc với Bộ trưởng Nông nghiệp Bang Nebraska, Hoa Kỳ, Ông Steve Wellman và tham tán Thương mại, Ông Angel Velitchkov, nhân chuyến thăm và làm việc của Ngài Bộ trưởng tại Việt Nam.
Đoàn thực tập sinh ngành Công nghiệp nhẹ của Học viện hoàn thành khóa học tại Nhật Bản
Vào lúc 22h30 ngày 31/7/2018, đoàn cán bộ của Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã có mặt tại sảnh đến nhà ga T2, sân bay quốc tế Nội Bài để đón đoàn Thực tập sinh ngành Công nghiệp nhẹ, chương trình Kiểm tra linh kiện ô tô đã trở về nước an toàn.
Thúc đẩy hợp tác giữa Học viện và tỉnh Nagasaki
Sau chuyến thăm và làm việc tốt đẹp tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam của ngài Katsutoshi Kobayashi, Nghị viên hội đồng Tỉnh Nagasaki vào ngày 5/6/2018, ngài Nakamura Houdou - Tỉnh trưởng tỉnh Nagasaki Nhật Bản có gửi lời mời phía Học viện sang thăm và làm việc tại tỉnh Nagasaki.
Cơ hội học bổng, trao đổi sinh viên giữa các trường đại học Tiểu vùng sông Mekong
Từ ngày 20 đến ngày 21 tháng 07 năm 2018, GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tham dự Hội thảo khởi động Dự án “Hỗ trợ nâng cao năng lực cho các trường đại học Tiểu vùng sông Mekong (GMS-UC)” và “Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học Tiểu vùng sông Mekong lần thứ nhất”
Cơ hội nhận Học bổng toàn phần thực tập ngắn hạn (internship) và xin việc dài hạn tại Nhật Bản cho sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Chiều ngày 16/07/2018, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam – Nhật Bản, ông Tomohiko Mizumo – nguyên Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Nhật Bản, giải pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền nông nghiệp 4.0
Nông nghiệp 4.0 chính là tập trung chủ yếu vào sản xuất thông minh dựa trên các thành tựu đột phá trong công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ nano.
Lễ ký kết hợp tác Dự án công nghệ thông tin với Công ty Cổ phần Công nghệ BMG AMI
Ngày 15/6 vừa qua, lễ ký kết hợp tác phát triển Dự án công nghệ thông tin giữa Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần Công nghệ BMG AMI đã diễn ra thành công tốt đẹp.

South East Asia One Health University Network Foundation (SEAOHUNF)  Food and Agriculture Organization of the United Nations (FAO)  Korean International Cooperation Agency (KOICA)

HVN

Học viện